Liên hệ : sanhaco.vn@gmail.com

Hàng có sẵn (in Stock)   Hàng giao trong 1 tuần (delivery within one week)   Hàng nhập khẩu  (Import)    Hàng dự án (for Projects)   
Tự giới thiệu  (About Us)    Thông tin San Hà (SH News)    Kỹ thuật (Engineering)    Hướng dẫn (Help)   


Van bướm

Butterfly valve


   Van bướm thuộc loại van mở nhanh. Cánh của van là đĩa tṛn hoặc tấm kim loại, xoay quanh trục vuông góc với ḍng chảy trong đường ống. Khi cánh quay quanh  trục, cánh ép vào gioăng nằm trong thân van. Van bướm thường được sử dụng như van điều tiết ḍng chảy. Trục van quay một góc nhỏ hơn 90 độ khi van đóng mở.

   Van bướm có nhiều dạng, đó là:

 • Van bướm mặt bích (flanged).

    Van bướm mặt bích có hai mặt bích hai bên. Mỗi mặt bích sẽ được ráp nối với mặt bích của ống bằng một bộ bù-long-ốc-vít riêng biệt.

 • Van bướm tai bích (lug).

    Van bướm tai bích nằm giữa hai mặt bích của hai đầu ống. Một bộ bù long gồm những bù long dài sẽ được lắp xuyên qua lổ trên cả ba mặt bích để ép chặt hai đầu ống và van bướm nằm giữa.

 • Van bướm kẹp (wafer).

    Van bướm kẹp cũng được lắp đặt nhờ bộ bù long dài như van bướm tai bích, nhưng bản thân van bướm kẹp không tự ḿnh định vị mà phải nhờ vào lực ép từ hai mặt bích của hai đầu ống hai bên. Cặp tai voi thường thấy ở van bướm kẹp chỉ có tác dụng định vị thô giúp cho việc lắp đặt thêm dễ dàng. Do kết cấu đơn giản, khối lượng nhẹ và giá thành thấp, van bướm kẹp là loại van bướm thông dụng nhất.

 •    Nếu sử dụng hợp lư, van bướm có rất nhiều lợi điểm. Nó có thể được sử dụng rộng răi trong ngành hóa, có kích thước nhỏ để có thể lắp đặt ở những nơi chật hẹp và là loại van đạt lưu lượng qua van cao. Ngược lại, van bướm cũng có nhược điểm là rất khó vệ sinh van.


     Butterfly valves are quick opening valves that consist of a metal circular disc or vane with its pivot axes at right angles to the direction of flow in the pipe, which when rotated on a shaft, seals against seats in the valve body. They are normally used as throttling valves to control flow. These valves offer a rotary stem movement of 90 degrees or less.

     Butterfly valves are available in several body styles. They are:

 • Flange type

 • Lug type

 • Wafer type •    Butterfly valves offer a number of advantages when used for the proper application.  They may be used in a wide variety of chemical services, they are available with small dimensions allowing for use in areas where space is limited, and they allow a high coefficient of flow.  Conversely, the design of butterfly valve creates the disadvantage of not being easy to clean.


  Tham khảo (Related topics)

  +   Sản phẩm (Products)

  Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ San Hà
  110/1C Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Phone: (028).39641957, 0903700756.    Fax: (028).39641958.    Email: sanhaco.vn@gmail.com    Web: http://valves-pumps.com.vn    SH Facebook: https://www.facebook.com/sanha.cty
  Admin: Admin Login