Liên hệ : sanhaco.vn@gmail.com

Trang đầu    Hàng có sẵn   Hàng dự án    Dịch vụ   
Tự giới thiệu    Thông tin San Hà    Kỹ thuật Thủy-Khí    Hướng dẫn   Bếp ga thật tuyệt vời


Nhưng tai nạn quá đáng tiếc...

  Nguy cơ cháy nổ do hệ thống ga nhà bếp không an toàn đang tăng lên từng ngày ở Việt Nam v́ những lư do sau :

+ Với việc Việt Nam tự khai thác khí ga ngoài biển Đông và tự chế biến ga dùng cho gia đ́nh, giá ga Việt nam tương đối rẻ và dễ mua, trong khi các nguồn cung cấp năng lượng gia đ́nh khác như gỗ củi giá rất cao (do rừng VN đă cạn kiệt từ lâu), điện c̣n thiếu và cung cấp thất thường, than không hợp vệ sinh... , bếp ga đă trở thành một phần không thể thiếu của hầu hết các gia đ́nh thành phố. Thậm chí nhiều vùng nông thôn Việt Nam hiện nay cũng dùng ga làm nhiên liệu đốt bếp chủ yếu. Việc sử dụng đại trà như vậy tất yếu dẫn đến số lượng tai nạn (do bếp ga) ngày một tăng cao.
+ Bếp ga, b́nh ga, dây dẫn ga v.v... sử dụng lâu ngày tất có lúc phải bị ṛ rỉ, hỏng hóc. Đây là quy luật tất yếu, không thể tránh khỏi. Nhưng rất tiếc rằng đa phần người sử dụng vô tư dùng bếp ga nhiều năm và chỉ nhận ra thiết bị của ḿnh đă bị hỏng hóc, sau khi tai nạn đáng tiếc đă xảy ra và đă gây hậu quả thương tâm.
+ Thị trường bếp ga và ga bếp quá lớn nên hệ thống cung ứng dịch vụ cũng phong phú đa dạng, vàng thau lẫn lộn. Bếp chất lượng kém, ống chất lượng kém, b́nh ga rỉ sét v.v... có mặt ở khắp nơi và có thể gây ṛ rỉ ga bất cứ lúc nào. Thậm chí có một số cơ sở sang chiết ga lậu c̣n ăn bớt ga bằng cách bơm nước vào b́nh ga. Điều này vô cùng nguy hiểm v́ nước bên trong b́nh ga đẩy nhanh quá tŕnh ô-xy-hóa sắt gây rỉ sét và làm thủng vỏ b́nh.
+ Nhà thành phố Việt Nam đa phần là nhà phố liền kề. Bếp thường được bố trí ở tầng trệt phía trong cùng. Đây là vị trí kém thông thoáng nhất, dễ tích tụ khí ga nhất, và nếu có xảy ra nổ khí ga từ vị trí này th́ tác dụng hủy hoại của vụ nổ cũng sẽ lớn nhất.

Lắp đặt thiết bị cảnh báo ṛ rỉ khí ga là biện pháp mà mỗi gia đ́nh sử dụng ga nên làm. Thiết bị này là một phần không thể thiếu của ngôi nhà ước mơ. Hơn nữa giá của thiết bị này rất nhỏ bé so với giá của cả ngôi nhà hoặc so với giá của hậu quả mà vụ nổ khí ga có thể gây ra.

Trên thị trường Việt Nam có nhiều loại thiết bị cảnh báo ṛ rỉ khí ga (gas leak detector). Hàng China tất nhiên giá rẻ nhất nhưng lâu nay hàng China chỉ chiếm ưu thế ở những mặt hàng chất lượng thấp như đồ chơi trẻ em, quần áo may sẵn v.v... Người tiêu dùng Việt ít chấp nhận xuất xứ China cho những hàng kỹ thuật cao như máy tính, smartphone, ô tô cao cấp, thiết bị hóa dầu v.v... Mặt hàng thiết bị thiết bị cảnh báo ṛ rỉ khí ga cũng vậy, hàng Châu Âu được tin dùng hơn dù giá cao gấp 3-4 lần giá hàng China.

Chúng tôi xin giới thiệu 02 loại thiết bị cảnh báo ṛ rỉ khí ga, đó là loại cảnh báo thụ động và loại cảnh báo tích cực.
Loại cảnh báo thụ động sẽ nháy đèn đỏkêu chuông báo động khi nồng độ khí ga đạt 10% mức gây cháy nổ. Tham khảo sản phẩm loại này của hăng ITAP (Italy): ITAP.992.
Loại cảnh báo tích cực, ngoài việc nháy đèn đỏkêu chuông báo động, c̣n phát tín hiệu tự động khóa van lắp sẵn ở đầu nguồn ga. Tham khảo sản phẩm loại này của hăng ITAP (Italy): ITAP.998

SAN HA Trading Services Ltd.
110/1C TO HIEU str., HIEP TAN ward, TAN PHU district, HO CHI MINH city, VIET NAM.
Phone: (028).39641957, 0903700756.    Fax: (028).39641958.    Email: sanhaco.vn@gmail.com    Web: http://valves-pumps.com.vn
Admin: Admin Login